tác dụng Dâm dương hoắc lá cây thảo dược cho nam giới khỏe mạnh

tác dụng của dâm dương hoắc được biết được dùng nhiều trong bài thuốc bổ dương mạnh và tăng cường chức năng sinh lý nam giới.

tác dụng của dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc được gọi là dương hoắc, tiên linh tỳ…, là cành và lá đã phơi hoặc sấy khô của nhiều loài dâm dương hoắc. Dâm dương hoắc một trong những vị thuốc bổ dương được phổ biến trong y học cổ truyền.

tác dụng của dâm dương hoắc giúp nam giới khỏe mạnh

tác dụng của dâm dương hoắc giúp nam giới khỏe mạnh

Từ lâu, trong các quầy thuốc bắc hay những món ăn bổ dữơng, các bài thuốc bổ và rượu bổ thường có sự hiện diện của dâm dương hoắc. Đây là một số bài thuốbổ thận tráng dương có dâm dương hoắc.

Dùng dâm dương hoắc làm thuốc

Bài 1: Rượu dâm dương hoắc: dâm dương hoắc 1.000g và rượu trắng 10 lít. Ngâm trong 1 tháng. Uống 2 lần trong ngày, mỗi lần 20ml. Trị liệt dương, toàn thân bất toại, thận dương suy kém, lưng đau và tiểu tiện không được.

Bài 2: Dâm dương hoắc tiên mao: dâm dương hoắc 100g và tiên mao 100g, ngũ gia bì 100g, long nhãn 100g, rượu trắng 2.000ml. Ngâm 15 – 20 ngày. Uống 2 lầntrongngày, mỗi lần 20 – 30ml. Chữa liệt dương.

Bài 3: Ngâm Rượu dương hoắc huyết đằng: dâm dương hoắc 30g và ba kích 30g, kê huyết đằng 30g, rượu 1.000ml, đường phèn 60g. Ngâm đến 7 ngày là dùng được. Dùng trong các trường hợp phong thấp đau nhức xương khớp và đau lưng, đau mỏi toàn thân.

lá dâm dương hoắc khô

lá dâm dương hoắc khô

Món ăn có dâm dương hoắc

Thịt dê hầm với dâm dương hoắc: dâm dương hoắc 25g và thịt dê 200g. Thịt dê thái miếng, cho một chút rượu vào, trộn đều; cùng lá dâm dương và thêm ít muối, hầm nhừ, gừng, hành, gia vị vừa ăn. Dùng trong các trường hợp nam giới thiểu năng dục tính, tinh trùng ít và hoạt lực kém, liệt dương di tinh.

Thận dê hầm dâm dương hoắc: dâm dương hoắc 15g, tiên mao 15g, tang thầm 15g và hoài sơn 15g, thỏ ty tử 15g, hoàng tinh 15g, thục địa 15g và sơn thù 12g, thận dê 2 quả. Sắc dược liệu lấy nước bỏ cái, thận dê rửa sạch, thái lát, hầm với nước dược liệu. Ăn cả nước lẫn cái và chia 2 – 3 lần trong ngày.

Kiêng kỵ khi dùng dâm dương hoắc

Người mắc chứng liệt dương do thấp nhiệt và có âm hư hỏa vượng không được dùng.

Khi dùng để tác dụng của dâm dương hoắc phát huy công dụng cần dùng đúng cách và đúng liều lượng

Loading Facebook Comments ...