Tác dụng của con sâu chít đối với sức khỏe

Tác dụng của con sâu chít đã được đông và tây y có nhiều nghiên cứu và chứng minh những công dụng tuyệt vời của loài sâu được ví như “đông trùng hạ thảo” Việt này

Tác dụng của con sâu chít

Sâu chít là gì

tác dụng của con sâu chít

tác dụng của con sâu chít

Nổi tiếng là loại ký sinh vật đặc biệt của vùng đồi búi bạt ngàn Tây Bắc nước ta và sâu chít đã nhanh chóng trở thành cái tên gọi quen thuộc đối với người. Theo kết quả nghiên cứu gần đây, loài côn trùng này có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe mọi người.

Phục hồi  của hệ miễn dịch

Một số nghiên cứu của Các bác sỹ thuộc Viện Y học Cổ truyền của Quân đội tiến hành thí nghiệm Đối với chuột nhắt  màu trắng gây suy giảm miễn dịch bằng chiếu xạ 600 Rad/  khoảng 5 ngày được uống bột sâu chít cũng cho kết quả tốt.

Bột con sâu chít kích thích phục hồi hầu hết các chỉ tiêu đáp ứng miễn dịch hay (đáp ứng miễn dịch đặc hiệu, không đặc hiệu), và phục hồi cấu trúc  của mô học các cơ quan miễn dịch và  tạo  máu (tủy xương, tuyến ức và  hạch, lách). Tỷ lệ sống sót sau chiếu xạ 30 ngày ở các lô chuột  này được uống sâu chít cao hơn lô chuột chiếu xạ không uống.

Với tính chất đặc biệt và sử dụng sâu chít có khả năng phục hồi thương tổn của hệ miễn dịch sau chiếu xạ cho thấy: Chúng giúp phục hồi của các chỉ số sinh sản và bước đầu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị ung thư có xạ trị.

Tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới

Kết quả khả quan ở trên động vật thí nghiệm đưa ra rằng: Dùng bột khô con sâu chít (Brihaspa atrostigmella Moore) đường uống 0,25g/ngày/ khoảng 100g trọng lượng trong vòng 40 ngày có tác dụng cải thiện rõ rệt những chỉ số sinh sản (số lượng, chất lượng tinh trùn và hàm lượng testosteron) ở chuột cống đực bình thường hay chuột cống đực gây suy giảm sinh sản bằng stress.

tác dụng tăng cường chức năng sinh lý

tác dụng tăng cường chức năng sinh lý

Với chuột cống đực màu trắng bị gây tổn thương tinh hoàn bởi nhiệt độ, sâu chít tác dụng tăng trọng lượng tinh hoàn, tăng trọng lượng mào tinh và cải thiện mức độ giảm hàm lượng testosteron huyết thanh từ 1,072nmol/l lên 5,654nmol/l.

Điều này chứng minh những tác dụng của con sâu chít đối với việc tăng cường sinh lực cho phái mạnh


Loading Facebook Comments ...