Find us on Google+

Cách chọn rau xanh sạch an toàn

Trước khi  nấu rau các bạn nên sục qua máy khử độc ozone một lúc để loại bỏ những hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại

Rau xanh là nhu cầu không thể thiếu trong cơ cấu bữa ăn hằng ngày của mỗn người trên khắp hành tinh. Đặc biệt khi lượng thực và các thức ăn giàu đạm đã được đảm bảo thì yêu cầu về số lượng và chất lượng rau lại càng ra tăng như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ của con người.

Cho đến nay, khoa học đã làm rõ vai trò của rau xanh là nguồn cung cấp chủ yếu bên cạnh các giá trị dinh dưỡng, rất nhiều các loại rau có tính dược lý cao là những loại thảo dược quý giúp ngăn ngừ và chữa trị nhiều loại bệnh nan y của con người nhất là trẻ em và người cao tuổi.

Để chúng ta chế biến ra các món ăn có giá trị dinh dưỡng cao từ rau xanh khi lựa chọn rau chúng ta cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản. Khi lựa chọn rau phải còn tươi, nguyên vẹn và tươi mới chất lượng chưa bị giảm sút không bị dập nát, sâu bệnh. Ngoài ra kích thước, trọng lượng, độ già non cũng làm điều chúng ta phải quan tâm khi lựa chọn rau xanh. Khi lựa chọn rau xanh phải không có độc tố, không có kim loại nặng và các hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản, hóa chất kích thích tăng trưởng. Còn đối với các loại rau khô không được nấm mốc và sâu mọt.

cách lựa chọn rau sạch

Ở nước ta rau được trồng chủ yếu ở vùng tập trung chuyên canh ven thành phố thị xã và các vùng gần khu công nghiệp là chủ yếu vì thế chúng ta không thể biết hết tác hại của các loại rau khi được trồng ở các vùng có không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm và cả đất bị nhiễm độc rất cao. Khi trồng ở các vùng đất, nước, không khí ô nhiễm như vậy chúng ta mà ăn những loại rau ở đó lâu ngày sẽ bị tích tụ vào người gây ra những căn bệnh lạ và quái ác.

Bên cạnh những loại rau xanh được trồng từ ven thành phố còn một lượng rau xanh được trồng từ vùng nông thôn. Nhưng không phải ở nông thôn mà rau xanh được đảm bảo an toàn tuyệt đối vì rau trồng ở nông thôn người ta bón các loại phân xanh và các loại thuốc sâu bệnh nên bề mặt lá cây  thuốc tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt lá đây là chất lắng gọi là dư lượng ban đầu của thuốc.

Như vậy các bạn đã có được cách lực chọn rau sạch.Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi chọn rau xanh bạn nên chọn loại rau có xuất xứ , vẫn còn nguyên vẹn không bị dập nát, úa, mang về nhặt bỏ lá úa và rửa sạch, sau đó cho vào chậu đổ ngập nước dùng máy khử độc Ozone BK sẽ hủy được dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại, diệt vi khuẩn, sâu hại, giúp rau quả có độ tươi ngon hơn.

Ngoài ra với cải tiến mới nhất máy khử độc ozone BK M05 còn có thể khử nấn mốc, khử không khí và các loại vi khuẩn ở phòng khách hay căn bếp nhà bạn giúp bạn có cảm giác thoải mái và không khí tươi mát hơi.

Bạn có nhu cầu mua máy khử độc ozone BK của Trương Đại Học Bách Khoa vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Wwwchamsocsuckhoe365.com hoặc SĐT 0928.82.98.99

Additional information