Đẳng sâm rừng và tác dụng quý của đẳng sâm rừng với sức khỏe

Đẳng sâm rừng từ ngày xưa đã được người dân tộc phía Bắc ngâm rượu, sắc uống  có tác dụng tăng cường thể lực sau những chuyến đi rừng. Ngoài ra và nó còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh.

Công dụng của đẳng sâm rừng theo đông y

– Trị Phế hư và ích Phế khí.

– Trị Tỳ Vị hư yếu hoặc khí huyết đều suy, không có sức hay ăn ít, khát, tiêu chảy lâu ngày và thoát giang.

– Trị trung khí suy nhược, ăn uống kém, ỉa chảy do tỳ hư và vàng da do huyết hư và tiêu ra máu, rong kinh.

– Trị thiếu máu mạn,  người gầy ốm, bệnh bạch huyết và bệnh ở tụy tạng.

– Trị hư lao hay bị nội thương, trường vị trung lãnh, hoạt tả hay bị lỵ lâu ngày, khí suyễn và phiền khát, phát sốt, mồ hôi tự ra, băng huyết với các chứng thai sản.

đẳng sâm rừng
đẳng sâm rừng

Nó Có thể nói là đảng sâm rừng là một vị thuốc có rất nhiều công dụng chữa bệnh và phòng ngừa bệnh tật, giúp cho cơ thể khỏe mạnh,  đề kháng tốt. Bởi Vì thế, việc dùng sâm rừng nên phổ biến rộng rãi.

Một số bài thuốc ngâm rượu cùng với đẳng sâm rừng

Đẳng sâm rừng ngâm rượu 

– Sâm rừng ngâm rượu: khoảng 250gram củ sâm rừng + 1 lít rượu trắng. Ngâm trong vòng 2 tuần là sử dụng được. Mỗi lần dùng 1 cốc nhỏ, và ngày dùng 2 lần.

rượu đẳng sâm rừng
rượu đẳng sâm rừng

Rượu sâm rừng có tác dụng giúp cho cơ thể khỏe mạnh,và trị các chứng mỏi mệt, ăn không ngon, mất sức, chống lão hóa,  nó làm tăng tuổi thọ…

Đẳng sâm rừng ngâm rượu kết hợp vị tắc kè

– Sâm rừng ngâm rượu cùng với tắc kè: Tắc kè (1 đực và 1 cái) 50g, đảng sâm 80g và huyết giác 10g, trần bì 10g, tiểu hồi 10g, đường cát 40g, và rượu nếp 40 độ 2 lít.  Và ngâm trên 6 tháng dùng được, mỗi lần dùng 1 cốc nhỏ và ngày dùng 2 lần rượu đẳng sâm rừng rất tốt cho sức khỏe.

 

Loading Facebook Comments ...