Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi thơm ngon chuẩn nhất

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi phải đảm bảo rượu nấm ngọc cẩu thơm ngon không quá chát, dễ uống và đặc biệt là không đau đầu.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi với các công đoạn sau

Cách sơ chế nấm ngọc cẩu trước khi ngâm rượu

Khi mua nấm ngọc cẩu tươi về, nấm còn dính bụi bẩn,  đất cát từ rứng, do vậy bạn phải tiến hành rửa sạch rồi tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm và đặc biệt là phần củ nấm.  Rồi sau đó để dáo nước.

nấm ngọc cẩu tươi

nấm ngọc cẩu tươi

Thái nấm ngọc cẩu thành những miếng mỏng dọc theo thân nấm (Không nên thái mỏng quá vì 1 nhánh nấm nên thái thành 2 đến 3 miếng)

nấm ngọc cẩu ruột đỏ, vàng và tím

nấm ngọc cẩu ruột đỏ, vàng và tím

Cách ngâm nấm ngọc cẩu với rượu

Nguyên liệu:

  • tầm 1kg nấm ngọc cẩu tươi thái miếng cung với 200ml mật ong rừng và 4-5 lít rượu trắng 35-40 độ (vì nấm dễ nát và mềm nên chỉ dùng loại rượu nhẹ không nên dùng loại mạnh quá).
  • Vì nấm tươi có vị hơi chát cung với bởi vậy ta nên ngâm chung với mật ong sẽ làm bớt vị trát,  mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều.
cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi :

  • Chuẩn bị 1 bình sành sứ hoặc thủy tin có miệng lớn rồi cho nấm vào cùng với mật ong vào bình ngâm rồi đổ rượu vào bình rồi đậy kín bình.
  • Ngâm trong thời gian khoảng  tầm 1 tháng trở lên là dùng được.
  • Thành phẩm: Sau 1 tháng có một bình rượu nấm ngọc cẩu  cùng với rượu màu nâu sẫm, có mật ong nên rượu có mùi thơm nhẹ vị ngọt uống rất thích, để có sức khỏe dẻo dai nhất là về chuyện ấy, mỗi bữa chúng ta hãy dùng 2-3 ly nhỏ hay dùng sau 2-3 ngà

Liên hệ với chúng tôi qua số 0971.69.31.31 để được tư vấn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi và mua được bảo vật quý chất lượng nhất nhé. Cảm ơn mọi người đã đón đọc.


Loading Facebook Comments ...